Tranh dán tường, giấy dán tường mang đến cho bạn những mảng tường họa tiết đẹp mắt và để bức tường hoàn hảo hơn cần có tay nghề chuyên nghiệp của người thợ thi công giấy dán tường.

 Danh mục Thi công giấy dán tường, Thi công tranh dán tường
 Quy cách tính phí Giấy dán tường theo cuộn, tranh dán tường theo mét vuông
 Bảo hành 03 – 05 năm. Hỗ trợ trong và sau thời gian bảo hành
 Báo giá Gọi 0818.69.7373 >>> Zalo. Tư vấn mẫu tận nhà

Hình ảnh thi công tranh dán tường – giấy dán tường đẹp✔️

Thi công tranh dán tường

Bấm xem tất cả ảnh thi công tranh dán tường

Thi công giấy dán tường

Bấm xem tất cả ảnh thi công giấy dán tường

Sơ lược về cách dán giấy dán tường

Thi công giấy dán tường hay còn gọi là dán giấy dán tường không khó nếu bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ nhưng để dán một mảng tường hoàn mĩ đòi hỏi người thợ dán giấy phải có kinh nghiệm dày dặn để xử lý giấy tốt hơn, đẹp hơn. Để có được một bức tường phủ giấy dán tường hoàn hảo thì người thợ phải tính toán chính xác diện tích của mảng tường và bố trí giấy thích hợp, để khi giấy được dán lên tường vừa cân đối, vừa không bị lộ mối ráp giữa những mảnh giấy.

Cách dán giấy dán tường
Thợ dán giấy dán tường

Đến với GIẤY DÁN TƯỜNG HD bạn có thể yên tâm với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, khéo tay và tỉ mỉ, chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách hàng những bức tường hoàn hảo nhất.

Quy trình dán giấy dán tường Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên vật liệu dán giấy dán tường Hàn Quốc

 • Giấy dán tường Hàn Quốc
 • Thước kéo thép để đo tường và giấy
 • Dao cắt giấy
 • Lưỡi dao cắt giấy (Hộp)
 • Gạt nhựa (Dùng để gạt giấy cho phẳng với mặt tường)
 • Keo bột (Loại keo chuyên dụng dành cho thi công dán giấy dán tường)
 • Keo sữa (Dùng để quét lên mép giấy và những góc tường xung quanh điểm kết thúc của giấy)
 • Cây lăn Rulo loại dài và lớn để lăn keo bột
 • Cây lăn Rulo nhỏ để lăn keo sữa
 • Cây lăn Rulo đầu thép (bản 6cm hoặc 10cm) dùng để lăn mép giấy sau khi dán keo được đều và đẹp
 • Giẻ lau sạch dùng để lau keo dư
 • Thùng bê để pha keo

Các bước dán giấy dán tường Hàn Quốc

Cách pha keo khi dán giấy dán tường Hàn Quốc

Pha keo theo tỷ lệ trung bình một cuộn giấy dán tường Hàn Quốc cần 1 bịch keo bột+ 1 bịch keo sữa

Bước 1: Cho 7 lít nước vào thùng bê (loại thùng sơn 20 lít). Sau đó cho keo bột vào khuấy đều lên rồi chờ 5 phút cho bột nở.

Bước 2: Cho 1 lon keo sữa (tương đương lon sữa đặc) và 1 lượng nước tương đương vào 1 cái thùng nhỏ. Quậy đều đến khi có một dung dịch sền sệt là được.

Cách đo tường khi dán giấy dán tường Hàn Quốc

Đo diện tích phần tường thi công bạn dùng thước kéo đo chiều cao của bức tường., kế tiếp là đo chiều ngang bức tường. Do xong lấy chiều cao nhân với chiếu ngang ra diện tích cần dán. Ví dụ cao 3 mét, ngang 4 mét bạn cần ít nhất là 12 mét vuông tương đương 1 cuộn giấy trơn không có hoa văn hoặc loại giấy sọc đứng. Vì mẫu trơn và mẫu giấy sọc đứng không có hoa văn sẽ hạn chế lượng giấy hao hụt hơn so với giấy có họa tiết.

Cách cắt dán giấy dán tường trơn

Bước cắt giấy dán tường rất quan trọng, bởi nếu cắt sai dẫn đến việc ráp giấy có hoa văn dễ bị hụt chân tường hoặc chiếu dài quá dư so với chân tường thì hao giấy. Còn nếu giấy dán tường màu trơn thì bạn sẽ dễ dàng hơn bởi không cần canh hoa văn đúng mối nối. Chúng tôi sẽ thử 1 ví dụ để bạn dễ hình dung nhé.

Ví dụ: Chiều cao của tường là 3m thì bạn trừ hao cho kích thước dài của giấy là 3,1 mét. Chiều ngang của bức tường là 4m thì bạn phải tính xem khổ giấy cố định là 1.06 mét thì cần cắt mấy tờ để đủ chiều ngang tường. Nếu chiều ngang của bức tường là 4 mét, lấy 4 mét chia cho 1,06m (khổ giấy) = 3,77 (tờ) tương đương 4 (tờ).

Sau khi đã có kích thước chiều cao và ngang của giấy thì chúng ta tiến hành cắt giấy theo kích thước đã đo. Như vậy bạn sẽ cần cắt 4 mảnh giấy với chiều dài 3,1 mét x 1,06 mét (đối với loại giấy không có hoa văn).

Cách cắt dán giấy dán tường có hoa văn

Nếu cùng kích thước như trên nhưng đối với giấy dán tường có hoa văn như giấy dán tường giả đá, giấy dán tường giả gỗ, giấy dán tường 3D, giấy dán tường hoa lá,… thì sẽ phát sinh lượng hao hụt nhiều hơn so với giấy trơn vì cần phải canh cắt cho trùng khớp để nối ghép hoa văn.  

Ví dụ: Cũng như trên chiều cao của tường là 3m thì bạn trừ hao cho kích thước dài của giấy là 3,1 mét. Chiều ngang của bức tường là 4m thì bạn phải tính xem khổ giấy cố định là 1.06 mét thì cần cắt mấy tờ để đủ chiều ngang tường. Nếu chiều ngang của bức tường là 4 mét, lấy 4 mét chia cho 1,06m (khổ giấy) = 3,77 (tờ) tương đương 4 (tờ).

Sau khi đã có kích thước chiều cao và ngang của giấy thì chúng ta tiến hành cắt giấy theo kích thước đã đo. Nhưng với giấy dán tường có hoa văn, sau khi cắt tờ giấy đầu tiên bạn ngưng lại. Sau đó lật mặt giấy có hoa văn lên trên và kéo sang 1 bên (trái hoặc phải tùy bạn), tiếp theo bạn kéo cuộn giấy ra và thử ướm hoa văn của 2 tờ vào nhau so cho trùng khớp. Lúc này bạn sẽ thấy để ráp cho liền mạch 2 mối nối thì tờ thứ 2 sẽ dư ra 1 đoạn cần cắt bỏ (thường tầm 30cm-40cm).

Cứ như vậy đến khi bạn cắt đủ 4 tờ dài 3,1 mét. Thế nên nếu cùng 1 diện tích như nhau giấy trơn hoặc sọc trơn chỉ cần 1 cuộn giấy thì giấy dán tường có hoa văn có thể phải cần đến 2 cuộn.

Cách thi công dán giấy dán tường

Bước 1: Lật mặt trong của giấy dán tường rồi lăn đều keo lên khắp mặt giấy. Lưu ý: Nếu tường nhà bạn đã cũ và bị tróc nước sơn thì phải trét nhiều keo lên giấy để khi dán giấy lên tường sẽ dễ kết dính với nhau bền chặt hơn.

Bước 2: Dùng keo sữa quét dọc theo chân tường, nơi tiếp nối của mép giấy. Tiếp đó, bạn đặt tờ giấy lên giữ và vuốt cho tờ giấy phẳng đều khắp mặt tường.

Bước 3: Bạn dùng gạt nhựa gạt cho thật phẳng những cùng giấy bị chùng sao cho giấy và tường ép sát với nhau là được.

Bước 4: Sau khi giấy đã được gạt phẳng, bạn dùng dao cắt đi những phần giấy bị thừa trên trần nhà và dưới chân tường là được. Và dùng giẻ lau đi những phần keo bị dư ra. Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm của chính mình, tương đối dễ dàng đúng không nào.

Lưu ý: Khi dán giấy cần chú ý kiểm tra đúng kích thước giấy, phải giữ sạch mép giấy. Khi ghép các mảnh giấy với nhau phải đảm bảo ghép đúng mối nối giữa các hoa văn và các mép giấy khi ghép phải thật sát để không bị lộ mối ghép.

Cách dán giấy dán tường
Hoàn thành thi công

Việc dán giấy dán tường Hàn Quốc không khó nhưng để hoàn mĩ đòi hỏi phải có sự khéo léo và kinh nghiệm dày dặn. Hãy đến với GIẤY DÁN TƯỜNG HD chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.